Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Vì sao viêm xoang khó trị dứt điểm?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm xoang mũi là do môi trường xung quanh người bệnh. Mức độ ô nhiễm ở các nước đang phát triển như Việt Nam là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm xoang mũi phát triển

Vì sao viêm xoang khó trị dứt điểm?

Theo các chuyên gia y tế ngành tai mũi họng: Niêm mạc xoang có vai trò giúp làm ấm và làm ẩm không khí, lọc sạch bụi bẩn trước khi đưa vào phổi. Vì nằm ở vị trí cửa ngõ đầu tiên tiếp xúc với bên ngoài nên niêm mạc xoang còn đảm nhiệm luôn chức năng miễn dịch, đưa các bạch cầu tới tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và tạo lập hệ thống đề kháng phòng chống lại các dị nguyên xâm nhập.

 

ảnh minh hoạ

Viêm xoang khó trị dứt điểm


Đóng vai trò quan trọng như vậy nhưng niêm mạc xoang lại chỉ được nuôi dưỡng bởi hệ thống mao mạch sơ sài, do đó khi viêm xoang, lớp niêm mạc này bị suy giảm chức năng, tổn thương và rất khó hồi phục. Điều này cũng lý giải vì sao bệnh viêm xoang thường dai dẳng, dễ tái phát và lần chữa sau khó hơn lần chữa trước.

Đó là chưa kể: Khi bị viêm xoang, người bệnh thường dừng việc chữa trị ngay sau khi cảm thấy đỡ các triệu chứng như: đau nhức vùng trán và mặt, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy mũi… Trong khi đó, phần niêm mạc xoang bị tổn thương sau viêm vẫn chưa được hồi phục, điều này dẫn đến việc thường xuyên tái phát bệnh viêm xoang.

SHARE:

1 Bình luân: Vì sao viêm xoang khó trị dứt điểm?
  • k42escb50v@hotmail.com:

    Apetaciprion for this information is over 9000-thank you!

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: