Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Trị liệu bệnh lý viêm xoang bằng nước muối và tỏi

Bị viêm xoang được biết đến là 1 chứng tương đối khó trị liệu triệt để, dù vậy không phải là không có thuốc chữa. Hiện nay, nền y học có vài liệu pháp chữa viêm xoang như chọc xoang, xông thuốc, cấy chỉ… Nhưng đối với liệu pháp nào cũng cần người mắc bệnh phải kiên trì. Ngoài vài biện pháp nêu trên ra, người mắc bệnh bị mắc chứng viêm xoang hoàn toàn có khả năng trị khỏi căn bệnh này bằng bài thuốc đơn giản từ muối và tỏi mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.

Để làm phương thuốc từ muối và tỏi các bạn có thể sẽ làm như sau:
 
Cách 1: Rót khoảng 150ml nước đun sôi vào một cái ly sạch, cho 1 muỗng cà phê gạt muối tinh khuấy cho hòa tan hết, chờ cho nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 30 – 35 độ C thì thái lát một -2 tép tỏi đã bóc bỏ vào ly, khuấy một một vài phút sau đó vớt hết miếng tỏi ra. sử dụng xi lanh 5ml(bỏ đầu kim) hút đầy nước, ngửa mặt rồi bơm vào mũi, mỗi bên 5ml, hoặc nhúng mũi vào cốc nước và hít cho nước sặc trong mũi, sau đó ngửa mặt lên để cho nước chảy vào khoang mũi và xuống họng. Mỗi ngày làm như vậy (xông) 3 lần sáng, trưa, tối, mỗi lần rửa 2 tới 3 lượt cho đến lúc thông hẳn mũi thì thôi.
 
Ảnh minh hoạ
Nước muối và tỏi trị viêm xoang 
 

Cách 2: Đun sôi khoảng 50ml nước sôi cho 1/2 thìa cà phê muối. Chờ cho nước nguội khoảng 30-40 độ C thái mỏng một vài tép tỏi bỏ vào.
 
Chờ nước nguội hẳn sử dụng ống xi lanh hút và bơm đều hai mũi. liệu pháp này rất rất tốt bởi vì tỏi rất có thể kháng sinh tốt. Ngày làm 2-3 lần khoảng 15 ngày là khỏi ngay. Lưu ý lúc mới đầu hơi khó chịu nhưng sau đó sẽ quen dần.
 
Lưu ý trong trường hợp thực hiện phương thuốc trị liệu bệnh lý viêm xoang bằng nước muối và tỏi này :
 
Nếu như bị viêm xoang quá nghiêm trọng hay là mới thực hiện lần đầu thì hơi xót, tuy nhiên, sau đó tế bào niêm mạc phục hồi dần và thích nghi. Sau khoảng 1 phút sẽ xì ra rất nhiều mủ và khiến thông thoáng hẳn hệ thống thở. Kể cả người bệnh viêm lâu năm hay rất nặng đều có thể khỏi chỉ sau 10 tới 15 ngày thực hiện rất nhiều bước trên. nếu như đi đường bụi hoặc lâu không rửa nếu như thấy ngứa mũi bởi lẽ triệu chứng của viêm mũi dị ứng thì lại khiến cho như trên sẽ không mắc phải viêm nữa và thông mũi. trường hợp cảm cúm sẽ nhanh khỏi, nếu mà khiến cho như trên. liệu pháp này có thể áp dụng cho cả trẻ nhỏ, tuy nhiên, buộc phải chú ý lượng muối cho vào và đừng bơm quá mạnh.

SHARE:

0 Bình luân: Trị liệu bệnh lý viêm xoang bằng nước muối và tỏi

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: