Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Tây y và Đông y điều trị viêm xoang như thế nào?

Viêm xoang gây đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi. Viêm xoang nhẹ khó phát hiện: chỉ có một triệu chứng đơn độc mà thôi. Viêm xoang năng dễ phát hiện: có ít nhất 3 triệu chứng trên. (Cần phân biệt viêm xoang với với bệnh viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng thường gây ra các triệu chứng: Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài vào buổi sáng hoặc khoảng 10h tối, thường có chảy dịch mũi trong suốt, không màu và nghẹt mũi ; viêm xoang hàm do răng.chỉ xoang hàm một bên viêm nặng mà thôi do vi khuẩn từ sâu răng đưa vào xoang. Mủ chảy vào mũi, rất hôi). 

Tây y điều trị viêm xoang như thế nào?

Để điều trị viêm mũi, viêm xoang, hiện nay Tây y đang tập trung vào biện pháp nội khoa (điều trị bằng thuốc) và ngoại khoa (sử dụng kỹ thuật mổ xẻ). Biện pháp điều trị nội khoa tích cực thường được sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm corticoid xịt mũi tại chỗ để làm cho niêm mạc trong mũi và các xoang giảm và hết viêm, polypteo nhỏ lại, kết hợp với rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi ngày để rửa sạch dịch viêm trong hốc mũi và các xoang.

 

Tây y và Đông y điều trị viêm xoang
Tây y và Đông y điều trị viêm xoang

Phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp viêm xoang mạn tính không phải do các yếu tố bên ngoài mà do những đám polyp mọc trên thành xoang mũi hoặc do cấu tạo của xoang mũi bị thay đổi.

Đông y có phải là giải pháp?

Theo bác sỹ Hoàng Sầm (dân tộc Mán- Hoàng Su Phì, Hà Giang), người đã có 40 năm gắn với với nghề thuốc và hiện là Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam: Viêm xoang là hiện tượng sưng tấy lớp niêm mạc xoang khiến dịch không thoát ra được, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Muốn điều trị viêm xoang mũi, viêm xoang hàm, viêm xoang trán…hiệu quả cần diệt vi khuẩn, giảm viêm sưng trên niêm mạc, tạo điều kiện cho dịch xoang thoát ra ngoài và giữ cho hốc xoang luôn thông thoáng. Song để bệnh không tái phát phải hồi phục được chức năng ban đầu của niêm mạc xoang.

Hoạt chất Bromelain được chiết xuất từ dứa có khả năng giúp phục hồi niêm mạc xoang vượt trội.

Trong quá trình miệt mài nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã tìm ra hoạt chất Bromelain được chiết xuất từ dứa có khả năng giúp phục hồi niêm mạc xoang, nhờ đặc tính phân hủy tế bào niêm mạc chết, kích thích tế bào non phát triển. Kết hợp với các loại thảo dược quý như Tỏi đen, Immunepath-IP, Cao hoàng kỳ, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành… giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh.

“Tuy nhiên, song song với quá trình sử dụng các thảo dược phối hợp trên, người bệnh cần uống đủ nước, giữ ấm vùng xoang mũi, hạn chế tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng, các chất kích thích và thường xuyên xịt rửa mũi bằng nước muối biển hàng ngày, có như vậy bệnh mới sớm khỏi hẳn”

SHARE:

1 Bình luân: Tây y và Đông y điều trị viêm xoang như thế nào?
  • kzydp1v06@mail.com:

    This is way more helpful than anyihtng else I've looked at.

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: