Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Phương pháp chữa viêm xoang mũi bằng phương pháp hít, thổi thuốc

Với khí hâu khắc nghiệt như ngày nay đó là nguyên nhân chính dẫn tới những dấu hiệu triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính như hiện nay ngày 1 ra tăng cả về số lượng bệnh nhân mắc hàng năm và về mức độ khó điều trị của bệnh , việc phát hiện những triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính không quá khó khăn bởi khi mắc bệnh thì sẽ làm chúng ta rất khó chịu .

Bệnh viêm xoang mãn tính và viêm xoang cấp tính có các dấu hiệu và triệu chứng tương tự nhau, tuy nhiên viêm xoang cấp tính chỉ là một bệnh nhiễm trùng tạm thời thường đi kèm với cảm lạnh. 

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu phương pháp chữa viêm xoang mũi bằng phương pháp hít, thổi thuốc

Bài 1. Bài "xuy tị thấu khiếu tán": tân di hoa 15g, cuống dưa ngọt 15g, băng phiến 15g. Tán bột đựng vào trong bình kín, lấy một ít thuốc thổi vào trong mũi, ngày 3 lần sáng, trưa, tối, tác dụng thông mũi.

 

ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa


Bài 2: lá trà liều lượng thích hợp. Pha 1 cốc trà, cho thêm một ít muối, khi nhiệt độ nước trà thích hợp, lấy tay trái bê cốc trà, tay phải bịt mũi bên phải, dùng mũi bên trái hít nước trà, sau đó thở đẩy nước ra làm liên tục 3 - 4 lần. Làm như vậy với mũi bên phải, ngày làm 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ.

Bài 3: thương nhĩ tử 15g, tân di 25g, bạch chỉ 50g, bạc hà 5g, tất cả các vị thuốc rang khô, nghiền bột, sau đó lấy một ít bột thuốc hít vào trong mũi, ngày làm 3 - 4 lần.

Bài 4: vỏ quả vải sấy khô nghiền bột, đựng trong bình, lấy một ít bột hít vào trong mũi, ngày làm 2 lần, làm liên tục trong 5 ngày, tác dụng thông mũi.

SHARE:

1 Bình luân: Phương pháp chữa viêm xoang mũi bằng phương pháp hít, thổi thuốc
  • a2u2r2te98@hotmail.com:

    Damn, I wish I could think of sothiemng smart like that!

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: