Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Tổng hợp những bài thuốc Nam dân gian chữa viêm xoang hiệu quả

Với viêm xoang mãn tính, các hốc quanh mũi (xoang) bị viêm và sưng lên. Điều này cản trở thoát nước và gây ra chất nhờn. Nếu có viêm xoang mãn tính, nó có thể khó thở bằng mũi. Khu vực xung quanh mắt và khuôn mặt có thể cảm thấy bị sưng và có thể có cơn đau nhói mặt hay đau đầu.

Viêm xoang mãn tính có thể được gây ra bởi nhiễm trùng nhưng cũng có thể được gây ra bởi khối u trong xoang hoặc lệch vách ngăn mũi. Trong khi hầu hết mọi người có một cơn viêm xoang ngắn ngủi tại một số thời điểm (được gọi là viêm xoang cấp tính ), viêm xoang mãn tính là viêm xoang kéo dài hơn tám tuần hoặc tái trở lại.

Khi mắc bệnh viêm xoang mãn tính, người bệnh thường có những triệu chứng như: Thoát nước màu vàng hoặc hơi xanh, từ mũi hoặc xuống phía sau cổ họng; Cản trở hoặc tắc nghẽn mũi, gây khó thở bằng mũi; Đau, đau và sưng quanh mắt, má, mũi, trán; Đau nhức ở hàm trên và răng; Giảm cảm giác mùi và hương vị; Ho, có thể tồi tệ hơn vào ban đêm.

Người bị viêm xoang có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây để điều trị lâu dài, an toàn. Dưới đây sẽ là một vài bài thuốc lá nam lưu truyền trong dân gian dùng để chữa trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

– Gừng tươi, củ hành khô: Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nNhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 – 5 lần.

– Vỏ quả vải: Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

 

Thuốc nam trị viêm xoang

Thuốc nam trị viêm xoang

– Râu ngô, đương quy vĩ:

Râu ngô tươi 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ. Trộn chung 2 vị thuốc đựng trong bình kín, sau đó, bạn dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện 5 -7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.

– Củ tỏi, mật ong:

Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

– Chữa xoang bằng hạt gấc nướng:

Lấy 20-25 hạt gấc nướng chín giã nhỏ cả vỏ đã sém đen, ngâm rượu ngon sau một ngày chắt nước dùng bông thấm nước chắt đó ngoáy vào lỗ mũi. Cảm giác sẽ là cay, xót, đắng họng. Bạn phải xì hết mủ đặc – hôi – tanh ra càng nhiều càng tốt, lần sau chỉ cần xoa dung dịch trên khoảng 2 phút lên sống mũi. Bệnh thuyên giảm 95%.

– Sắc cây hoa “cứt lợn” chữa viêm xoang:

Lấy cây hoa đó sao vàng hoặc phơi khô rồi sắc nước uống hằng ngày trong 5 tháng liên tục chắc chắn bệnh viêm xoang sẽ khỏi. Nếu muốn nước đó ngon hơn thì cho thêm một ít cam thảo nam.

Xông hoa cứt lợn chữa viêm xoang. Hoa cứt lợn (cây tươi) về rửa sạch để cả cây hoa lá đun sôi, chờ cây ngấm ra nước khoảng 5 phút. Cho ra 1 cái ấm cả nước cả cây. Lấy giấy sạch cuộn thành cái phễu, một đầu vừa cái lỗ ấm, một đầu vừa lỗ mũi. Hít hơi nước bốc lên (tất nhiên đừng để bỏng lỗ mũi) cứ như thế cho đến khi nguội không còn nóng nữa thì lại đổ vào nồi đun chín lần thứ 2 rồi làm lại như trên lần nữa rồi bỏ đi. Cố gắng làm ngày 2 lần không thì một lần trong vòng 10 ngày liên tục. Nếu bệnh lâu năm có thể làm khoảng 10 – 20 ngày.

SHARE:

0 Bình luân: Tổng hợp những bài thuốc Nam dân gian chữa viêm xoang hiệu quả

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: