Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Nguyên nhân viêm xoang hàm có phải do sâu răng

Viêm xoang hàm là một trong những dạng viêm xoang thường gặp hiện nay, thường một số nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này chính là do tình trạng nhiễm khuẩn quanh cuống răng, nang chân răng làm mủ vỡ cũng nhưo xoang, gây nên viêm hốc xoang...Bệnh không chỉ ảnh hưởng lên sức khỏe của người mắc phải mà còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như răng khôn mọc ngầm, hay tai biến do nhổ răng....Để phòng ngừa cũng như điều trị viêm xoang hàm đơn giản hiệu quả thì bạn có thể tham khảo một số thông tin về căn bệnh này như sau:

Khi niêm mạc xoang bị viêm nhưng xương không bị tổn thương, người ta gọi đó là bệnh viêm xoang hàm. Căn bệnh này xuất hiện ở người trong độ tuổi trưởng thành thường là vì phần cuống răng bị nhiễm khuẩn khiến cho các nang chân răng khiến cho mủ bị vỡ vào xoang. Ngoài ra, bệnh này còn được phát hiện với những biến chứng từ răng nanh và răng khôn. Trong một vài trường hợp, có thể kể đến việc bị tai biến vì nhổ răng khi còn bé…
 


 

Một số triệu chứng viêm xoang hàm thường gặp như: đau mặt âm ỉ, sốt, người bệnh ngửi thấy mùi thối, chảy mủ từ lỗ mũi bên xoang bị bệnh. Niêm mạc xoang sẽ bị viêm cũng như một thời gian sau xoang hàm có thể bị viêm mạn tính.

* Viêm xoang hàm cấp: Nguyên nhân thường do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, do viêm tủy răng hoại thư hoặc do tai nạn nhổ răng đẩy chân răng nhiễm khuẩn cũng nhưo xoang. Bệnh nhân thường sốt cao, nhức đầu, mất ngủ, vật vã. Đặc biệt là cơn đau, đau từng cơn lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán. Đau tăng khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu, đôi khi lan đến các răng hàm trên, chạm cũng nhưo răng bệnh thấy rất đau, ấn vùng dưới ổ mắt đau tăng hơn. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành nhày mủ, mủ có mùi thối.

* Viêm xoang hàm mạn: Thường do những nguyên nhân như viêm mũi xoang, viêm xoang cấp mạn tính hóa, ổ nhiễm khuẩn răng không được điều trị tốt, viêm xoang trán hay xoang sàng mạn lan xuống... Người bệnh đôi khi mệt mỏi, nhức đầu, chảy mủ màu cũng nhưng xanh bên bị bệnh, chảy nhiều cũng nhưo buổi sáng sớm, ngửi thối làm cho người bệnh buồn nôn, đau ít hơn viêm xoang cấp, thường tắc mũi bên xoang bệnh. Có thể viêm thanh quản, viêm họng, tiêu chảy... do nuốt phải mủ cũng như các biến chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, áp-xe hố mắt, viêm thị thần kinh, viêm tắc tĩnh mạch xoang, đau răng.

Điều trị bệnh viêm xoang hàm

Việc điều trị bệnh viêm xoang hàm hiện thay thường có nhiều biện pháp, chủ yếu nhất vẫn là việc dùng thuốc kháng sinh, sát khuẩn mũi. Nếu sau cũng nhưi ngày vẫn còn viêm xoang thì chọc rửa xoang bằng dung dịch kháng sinh. Đối với viêm xoang mạn, cần nhổ răng nguyên nhân gây viêm xoang, sau đó bơm rửa xoang qua đường mũi. Nếu sau nhiều lần bơm rửa mà bệnh vẫn không khỏi thì mổ nạo xoang triệt để.

Để dự phòng viêm xoang hàm do răng, phải kiểm tra cũng như điều trị có hệ thống những răng hàm trên bị thương tổn cũng như nghi ngờ. Nếu xoang bị hở khi nhổ răng, phải điều trị kháng sinh cũng như tránh những động tác không cần thiết làm bệnh nặng thêm. Nếu một chân răng bị đẩy cũng nhưo xoang, cần lấy ra ngay hoặc đục mổ xoang để lấy, phối hợp với dùng kháng sinh.

SHARE:

3 Bình luân: Nguyên nhân viêm xoang hàm có phải do sâu răng
  • Na Na:

    Bị viêm xoang hàm thi các bạn cứ mua 1 kg hành tăm nhớ mua loại củ nhỏ ý (mình dùng thấy củ nhỏ tốt hơn) về rửa sạch để ráo nước rồi ngâm rượu sâm sấp mặt hành để càng lâu chất hành với rượu ngấm vào thì mình thấy nhỏ càng có tác dụng. (Lưu ý dùng rượu gạo nhưng loại nồng độ vừa phải thôi, nhà mình có về quê mua rượu nhà nấu lên đến hơn 40 độ, bjo mỗi lần chắt ra nhỏ mình toàn phải pha thêm nước cất vì rượu mạnh quá nhỏ sót ko chịu đc . Hy vọng bạn cũng hợp với cái này-mình thấy mình khá lên nhiều khi dùng cái này đấy(chứ cái món hoa cứt lợn cả nhỏ cả xông cả năm trời mà cũng ko ăn thua gì )
  • Minh:

    Ôi,, bị viêm xoang hàm thì siêu khổ rồi. hic
  • Malione:

    Các bạn nhớ đánh răng ngày 2 lần sáng và tối với kem đánh răng ps =))))))))))

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: