Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Người bị viêm xoang không nên ăn gì?

Viêm xoang là bệnh gây khó chịu vào mùa đông, vì vậy hãy cẩn thận ngay từ những bữa ăn để đẩy lùi căn bệnh này.

Khi bị viêm xoang, ngoài việc sử dụng thuốc theo đơn của bác sỹ, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này

Người bị viêm xoang không nên ăn gì?

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Đây là các thực phẩm có thể làm tăng chất nhầy trong mũi. Từ đó mũi có thể bị tắc, việc lưu thông khí bị ảnh hưởng và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.

Đồ ăn cay

Ăn nhiều đồ cay dễ gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược a-xít, gây ảnh hưởng đến mũi, họng của người bệnh. Đặc biệt nếu bạn vừa bị xoang vừa bị bệnh dạ dày thì càng phải tránh.

Cà phê, đồ uống có cồn, có ga

 


Người bị viêm xoang không nên uống đồ uống có ga


Đồ uống có cồn phổ biến như bia, rượu có khả năng làm mất nước trong cơ thể khiến chất nhầy của viêm xoang đặc sệt lại và sưng màng. Còn cà phê và nước có ga là một trong những nguyên nhân gây ra ợ nóng, dẫn đến trào ngược khí, không tốt cho người viêm xoang.

Thức ăn, đồ uống lạnh

Những món ăn, thức uống lạnh khi đưa vào cơ thể sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ lớn. Điều này ảnh hưởng đến hệ hô hấp vốn đang bị tổn thương của bạn.

Thực phẩm từng dị ứng

Việc dùng lại thức ăn đã từng dị ứng là vô cùng nguy hiểm với người bị viêm xoang. Nó khiến bệnh của bạn càng trở nên nặng nề hơn. Bạn nên mang theo sổ tay những thực phẩm mình dị ứng và nhắc nhở với bạn bè, người thân trong quá trình nấu ăn.

SHARE:

0 Bình luân: Người bị viêm xoang không nên ăn gì?

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: