Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Hỏi bác sĩ: Làm sao điều trị viêm xoang khỏi dứt điểm

Tôi bị viêm xoang lâu năm, khám và điều trị ở bác sĩ Tai Mũi Họng nhưng bệnh cứ hết được một thời gian lại tái phát.

Xin hỏi muốn điều trị dứt điểm viêm xoang trong trường hợp của tôi có khả quan không? Bệnh tái phát khiến tôi rất mệt mỏi và hay đau đầu, nhất là khi công việc căng thẳng. Xin cám ơn bác sĩ. 

Lương y Trịnh Xuân Hoàng - Tại Trung Tâm Phát Triển và Ứng Dụng Tiến Bộ Đông y VN trả lời:

 

Chào bạn,

Viêm mũi xoang có nhiều nhóm nguyên nhân như do dị ứng, bất thường cấu trúc mũi xoang hoặc bất thường niêm mạc. Tùy theo từng nhóm viêm mũi xoang, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, ví dụ như tiêm, uống thuốc hoặc phẫu thuật. Điều quan trọng trong bệnh lý mũi xoang cần phòng ngừa, tránh tái phát.

 


 

Cách phòng ngừa thông thường là giữ ấm, tránh khói bụi (bịt khẩu trang khi ra đường, uống nhiều nước, vệ sinh mũi xoang (xịt rửa mũi hằng ngày bằng nước muối sinh lý). Cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, tránh khói bụi, ẩm thấp, đặc biệt là nơi ở thường xuyên như phòng làm việc, phòng ngủ phải đảm bảo thông thoáng, có ánh nắng ban ngày tạo không khí trong lành.

Phòng ngừa đăc biệt: Ngoài phòng ngừa thông thường, những người có viêm mũi xoang dị ứng nên tránh tiếp xúc yếu tố gây dị ứng chuyên biệt (tùy mỗi cá nhân). Nói chung khi tiếp xúc bất cứ chất nào qua ăn uống, ngửi, da mà hay xảy ra biểu hiện ngứa mũi, nhảy mũi, nghẹt mũi và xổ mũi thì phải tránh. Bên cạnh đó, có thể phòng ngừa bằng thuốc chống dị ứng...

Thân ái.

SHARE:

6 Bình luân: Hỏi bác sĩ: Làm sao điều trị viêm xoang khỏi dứt điểm
 • HaLan:

  Cảm ơn tác giả
 • minhhatq:

  Còn mình thì có cách này nhé. Mình ở Đà Lạt, ông xã mình thường xuyên đi làm ở TP HCM, mỗi lần lên Dlat là y như rằng cứ hắt hơi, sụt xịt liên tục, có lần đang hắt xì liểng xiểng mãi không ngừng, mình ra sau nhà, hái mấy lá cở cứt lợn, đem giã nát, vắt lấy nước cốt, bắt ông xã nằm ngửa rồi nhỏ vào mũi, hít từ từ cho thuốc vào trong, vừa nhỏ xong ngừng hắt xì luôn, tắt như đài ấy. Hôm sau mình nhỏ thêm vài lần nữa, thế là khỏi luôn đấy, lâu lắm rồi chẳng thấy mấy hiện tượng đó nữa.
 • binbin_bongbong:

  Thời tiết Hà Nội thế này mẹ nào bị viêng xoang lại chật vật đây...
 • Tú Nguyễn:

  hú hồn em đang tránh rét trong miền nam. Em cực ghét mùa đông vì trời lạnh là em lãnh đủ các vấn đề về mũi họng. Da thiếu độ ẩm và nhiều tế bào chết nữa. Triệu chứng bệnh xoang thế nào các mẹ nhỉ, em hay có cảm giác có đờm ngạt không thở được, và nếu không ngạt cũng chỉ dám thở qua khăn mùi soa, có điền kiện thay khăn ngâm nước ấm vì không khí lạnh qua mũi rất buốt. Thậm chí ở trong này khí hậu ấm nóng, đỡ viêm mũi mà còn viêm họng mãi cả tháng vì uống đồ lạnh
 • binbin_bongbong:

  Ko biết các mẹ tnao,nhưng e thì hơi trái gió trở trời hay bụi bặm tý là sụt sịt- khoản này là mệt nhất, khó chịu vô cùng, đau đầu nhức óc, rồi hắt-xì liên tục- > vì vậy nên kéo theo đau họng.
 • liverredlike@gmail.com:

  Mình thì nghe đã có lần nói về cây giao chữa viêm xoang trên diễn đàn. Ai bị xoang mà chưa mổ xẻ lần nào thì thử đi. Cực tốt. Có chị ở cq mình bị viêm đa xoang máu mủ mỗi lần đi hút dầm dề thế mà xông cây giao khỏi đấy. Mình thì lại bị vẹo vách ngăn nên gây viêm xoang, làm cách này thì lại không thấy khỏi. Thực tế nhiều người khỏi đến 90% đấy

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: