Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Tự chữa viêm xoang tại nhà

Viêm mũi dị ứng quanh năm là bệnh rất khó điều trị do tình trạng bênh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Việc điều trị bằng thuốc Tây chỉ có tác dụng nhất thời, trong thời gian ngắn chứ không thể chữa dứt điểm được. Để có thể chữa viêm mũi dị ứng quanh năm, người bệnh cần phải thực hiện đúng cách cũng như có quyết tâm cao trong việc điều trị vì bệnh phải điều trị rất lâu dài. Bài viết này, benhtaimuihong.net sẽ hướng dẫn các bạn các biện pháp hỗ trợ điều trị viêm mũi ngay tại nhà để các bạn có thể áp dụng.

-Khi ra đường nhớ phải đeo khẩu trang để chống khói bụi xâm nhập vào mũi và miệng.

 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ


-Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi sáng và tối

-Buổi tối trước khi đi ngủ có thể mát xa mũi và dùng khăn ấm lau sạch.

-Không ăn các thức ăn hoặc dùng các đồ vật có thể khiến bạn bị dị ứng.

-Khi thời tiết chuyển mùa hay trời mưa lạnh, bạn cần phải bảo vệ đường hô hấp, giữ ấm cho mũi và họng để hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

-Nếu có thể, hàng ngày bạn nên xông mũi bằng nước muối nóng. Hơi nước muối nóng khi bay vào mũi sẽ có tác dụng làm thông mũi, muối có tính sát trùng cao nên có thể giúp loại bỏ một số loại vi khuẩn, giúp mũi dễ chịu hơn và hạn chế bệnh viêm mũi.

Để điều trị viêm mũi dị ứng, hiện nay có khá nhiều loại thuốc xịt mũi được điều chế từ các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng khá tốt. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thuốc này thì các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước để tránh tình trạng dị ứng với thuốc hoặc có phản ứng phụ khiến bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bài thuốc chữa viêm mũi trong dân gian như dùng cỏ ngũ sắc để chữa viêm mũi dị ứng hay dùng hỗn hợp mật ong gừng hoặc mật ong tỏi để chữa viêm mũi.

Một điều cuối cùng mình muốn chia sẻ với các bạn là việc chữa viêm mũi dị ứng quanh năm là một công việc lâu dài, không phải ngày một ngày hai nên các bạn cần phải cố gắng, quyết tâm điều trị bệnh cho khỏi hẳn nhé. Chúc các bạn có sức khỏe tốt.

SHARE:

0 Bình luân: Tự chữa viêm xoang tại nhà

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: