Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Chữa viêm xoang nhờ tỏi và mật ong

Người xưa đã dùng mật ong như một loại thuốc kháng khuẩn tự nhiên để làm lành các vết thương hoặc băng bó để tránh nhiễm khuẩn. Theo như kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học người Canada cho biết trong mật ong có một lớp hợp chất “màng ngăn” có lợi cho cơ thể. Giúp bao quanh các vi khuẩn gây bệnh viêm xoang, không để tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Bạn có biết vì sao mà mật ong và tỏi luôn được kết hợp với nhau trong bài thuốc độc quyền về trị viêm xoang có từ xa xưa? Đó là vì tỏi là một chất sát khuẩn tự nhiên với liều lượng được coi là hàng đầu về tính sát khuẩn khi mà tân dược chưa có loại thuốc kháng sinh đặc hiệu.
 

Chữa viêm xoang nhờ tỏi và mật ong
Chữa viêm xoang nhờ tỏi và mật ong
 

Tỏi thường được lưu ý khi dùng riêng lẻ từng loại là do tỏi có nồng độ cay sẽ làm niêm mạc mũi bị kích ứng quá độ dẫn đến bị chai lì trong việc lưu chuyển dịch nhầy. Chính vì thế mà bài thuốc chữa viêm xoang bằng mật ong + tỏi ra đời để đáp ứng được cho người bệnh viêm xoang có thể khỏi bệnh mà không bị kích ứng niêm mạc mũi quá độ.
 

Cách thứ 1: Mật ong + tỏi bộ đôi chữa viêm xoang cực đỉnh

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thuốc muối rửa mũi với nồng độ 0,9%. Sau đó lau khô mũi.

Bước 2: Bạn lấy nước ép tỏi +mật ong theo tỷ lệ vàng 1 : 1 để trộn đều hỗn hợp này lên.

Bước 3: Bạn dùng tăm bông thấm hỗn hợp này và cho vào hốc mũi. Để khoảng 1h và thực hiện ngày 3 lần. Cố gắng thực hiện liên tục trong 14 ngày bạn sẽ thấy các dịch viêm không còn, hơi thở điều hòa không còn triệu chứng nghẹt mũi hay nghẹt khi đi ngủ.

Chú ý: Mặc dù lần đầu sẽ có hiện tượng xót mũi là chuyện bình thường. Do niêm mạc gặp chất sát khuẩn mạnh có trong nước ép tỏi sẽ gây nên hiện tượng kích ứng mạnh dẫn đến xót ở dây thần kinh số 5.

Cách thứ 2: Dùng mật ong pha nước ấm chữa viêm xoang từ bên trong

Bước 1: Chuẩn bị mật ong nguyên chất. Vì dùng mật ong giả không những kết quả không có mà còn có tác dụng phụ từ các hóa chất khác trong mật ong giả.

Bước 2: Mỗi ngày bạn pha 2 thìa mật ong với 200ml nước ấm và uống mỗi ngày 2 lần. Trước khi ăn sáng uống 1 lần và trước khi ngủ 15p buổi tối uống 1 lần.

Chú ý: Mặc dù cách làm này đơn giản nhưng liệu trình dùng mật ong thì sẽ có thời gian dài mới có công hiệu. Vì thế cân nhắc tài chính vì mật ong nguyên chất đắt tiền.

Trên đây là phương pháp dân gian mà diendanviemxoangviemmui.com đã tổng hợp lại cho quý vị. Dù sao đây cũng là phương thuốc mà người xưa đã sử dụng khi y học chưa tiến bộ.

SHARE:

0 Bình luân: Chữa viêm xoang nhờ tỏi và mật ong

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: