Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Chữa viêm xoang bằng cây vòi voi

Cây vòi voi hay còn gọi là vâu cầu vĩ trùng, một loại cây mọc hoang, có cụm hoa giống hình voi voi. Theo Đông Y, câu vòi voi là thảo dược, có vị đắng nhẹ hơi the, mùi hăng, tính mát có tác dụng tiêu viêm, tiêu độc, tốt cho các trường hợp bị mụn nhọt, phong thấp… Đây được đánh giá là dược liệu quý chữa bệnh với khả năng chống viêm và giảm đau. Cây vòi voi sử dụng để chữa viêm xoang, có tác dụng làm giảm đau, kháng viêm giúp ngăn chặn các triệu chứng do bệnh gây ra.

Cách chữa viêm xoang bằng cây vòi voi

Bài thuốc chữa viêm xoang cần kết hợp công dụng của cây hoa ngũ sắc và cây vòi voi để đạt được hiệu quả cao nhất. Cây ngũ sắc cũng loại cây chữa viêm xoang được nhiều người biết đến, sử dụng phổ biến trong dân gian dùng để kháng viêm, giảm đau.

 


 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 cây vòi voi, 6 cành hoa ngũ sắc. (Cần chuẩn bị sẵn một chiếc lọ nhỏ có vòi xịt)

Cách thực hiện

Hoa ngũ sắc, hoa vòi voi rửa sạch, cho cả hai vào cối giã nát, thêm một chút muối và nước vào khuấy đều rồi chắt nước cho vào lọ đã chuẩn bị sử dụng dần.

Vệ sinh mũi sặc sẽ bằng nước muối sinh lý rồi nhỏ trực tiếp dung dịch vào mũi. Mỗi lần nhỏ khoảng 2-3 giọt vào mỗi bên hốc mũi và nhỏ liên tục 10 ngày, bạn sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm.
Lời khuyên cho bạn: Bạn nên kiên trì sử dụng bài thuốc, trong khi áp dụng bài thuốc vẫn cần phải sử dụng bài thuốc kết hợp vệ sinh mũi họng hằng ngày, hạn chế tiếp xúc với khói bụi và không khí lạnh. Bên cạnh đó cũng cần phải có chế độ kiêng khem khi ăn uống, luyện tập và sử dụng thêm máy xông mũi.

SHARE:

0 Bình luân: Chữa viêm xoang bằng cây vòi voi

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: