Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Kinh nghiệm chữa viêm mũi dị ứng bằng cách xoa huyệt

Tôi là bác sĩ và cũng mắc bệnh viêm mũi dị ứng gần 20 năm. Tôi phải dùng nhiều loại thuốc kháng histamin khác nhau nhiều năm nay, thỉnh thoảng phải dùng kèm thêm kháng sinh, nhưng không thể điều trị dứt hẳn.

Vừa rồi tôi có tìm hiểu điều trị theo phương pháp đông y. Một lương y ở Trung Tâm phát triển và ứng dụng các tiến bộ đông y VN 
chỉ tôi cách xoa dọc theo hai bên mũi (đường ngăn giữa mũi và gò má) đồng thời xoa huyệt Nghinh Hương hai bên.
 

Huyệt nghinh hương ở trên mặt (ảnh internet)


Tôi áp dụng khoảng một tuần nay, khi nào rảnh là thực hiện và không dùng thuốc kháng histamin thì có vẻ ổn. Thời gian tới chưa biết kết quả ra sao nhưng theo lương y này là phải làm kiên trì.

Các bạn có thể áp dụng thử ra sao. Ngoài ra lương y còn hướng dẫn giã nát lá cứt lợn lấy nước nhỏ vào mũi cũng đỡ nhưng tôi chưa áp dụng.

SHARE:

8 Bình luân: Kinh nghiệm chữa viêm mũi dị ứng bằng cách xoa huyệt
 • Bích Khuyên:

  E cũng bị viêm xoang, dùng rất nhiều loại thuốc đông tây nam bắc thử hết rồi, thấy nản quá vì k khỏi được, tiện thể xem thấy xoa huyệt trị được nên lót dép hóng xem ai trị khỏi để e xin ít kinh nghiệm
 • MinMi:

  Mình bị viêm xoang gần 20 năm và đang đau khổ vật vã vì căn bệnh này, nhưng lại không ở Vn , ai có cách khác xin chỉ giùm mình với . Xin đa tạ.
 • Vân Anh:

  các bác khỏi bệnh chưa ạ?
 • Lan Lan:

  Mọi người ơi mẹ mình bị xoang đã lâu, thấy kêu đau đầu hoài khổ mẹ quá. Ai có cách gì hay mách cho mình với?
 • Hải Âu:

  Em chia sẻ cho mọi người cách chữa viêm xoang bằng cây dao: Nếu dùng giấy quấn để hít vào khó, bạn có thể không dùng giấy quấn, mà hít vào mũi trực tiếp hơi nước từ vòi ấm. Làm như vậy lượng hơi bay ra ngoài nhiều nhưng bạn có thể hít vào mũi sâu hơn vì có thể điều chỉnh khoảng cách từ mũi đến vòi ấm vừa đủ để không quá nóng. Vì mủ sẽ hòa lẫn vào hơi nước, khi không dùng giấy quấn làm vòi mà hít trực tiếp từ vòi thì lượng hơi nước bay vào mặt, mắt rất nhiều. Mủ của cây giao rất độc nên khi hít vào trực tiếp vòi ấm nên nhắm mắt lại để tránh hơi nước bay trực tiếp vào mắt. Tôi đã làm cách này và thấy hít vào khá thoải mái mà không sợ mủ có thể vào trực tiếp vào mắt vì đã nhắm mắt lại, khi cần nhìn thì nhớ di chuyển ra đủ xa để hơi nước không bay vào mắt.
 • Nguyễn Hà:

  Cho em hỏi ck e bi viêm xoan dị ứng thì xong mũi bằng cây dao đc hok ạ .. Ck e hay hắc hơi lien tục với chảy nước mũi nữa ạ
 • Mai Anh:

  Mình cũng bị xoang nặng, nhưng dùng cách hít hơi dầu gió ko ăn thua, mũi vẫn đặc tịt luôn. Nứoc muối sinh lý rất ok, nhưng dùng tốt khi ko ngạt mũi, vì ngạt chẳng hít đc thở đc, xì mạnh còn bị ù tai, ko chừng nc lại sang tai thì nguy. Mình bị được 6 năm rồi, lúc nào bị mua ks uống cho khỏi, rồi hàng ngày đều như vắt chanh súc bằng nứoc muối nhạt, tự pha đun sôi để nguội cho rẻ, ko phải mua ngoài cho nó đắt. Một năm như thế chỉ bị tái lại khoảng 3 lần, nhẹ cả người. Mình cũng xác định sống chung với nó rồi mà, nhưng nếu chịu nó càng ít càng tốt, ha các mẹ^^
 • Lý Thiên Hương:

  Hix. E, cũng mới bị viêm mũi đây ạ. Cay mũi, đau đầu và chảy nước mắt, nước mũi rất khó chịu. Em bị 4-5 hôm rồi mà không khỏi. Mẹ nào có cách gì điều trị cho hết bệnh mách cho em với.

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: