Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Cách rửa mũi bằng nước muối hằng ngày để phòng tránh viêm xoang

Nasal Irrigation (tạm dịch là “sự rửa mũi") là cách vệ sinh cá nhân hằng ngày theo phương pháp Yoga , dùng dòng chảy của nước muối để rửa sạch những bụi bẩn , chất nhầy và giúp thông mũi .

Tác dụng: 

- Làm sạch chất nhầy và giảm nghẹt mũi. 

- Giúp lọai bỏ các chất gây dị ứng, chất ô nhiễm trong môi truờng xung quanh 

- Điều trị viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng 

- Ngăn ngừa các chứng bệnh cảm, ho, sổ mũi, nhức đầu thông thường 

- Làm khô thoáng mũi, giúp cho sự hô hấp dễ dàng

Khi đi đường bụi bẩn về các bạn cũng nên rửa theo cách này cho kết quả rất tốt, giữ vệ sinh và sức khỏeĐối với những bệnh nhân viêm xoang , đây là cách chữa trị hiệu quả, không đau và không đắt tiền , giúp ta có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình hơn là lúc nào cũng cần bác sĩ bên cạnh. 
Để thực hiện, bạn cần vài dụng cụ đơn giản như sau: 

- 1 cái quả bóp để bơm nước . 

- ¼ muỗng muối ( lọai muỗng nhỏ , muỗng uống trà) 

- 2 cốc nước ấm , khỏang 37 độ C. (bằng nhiệt độ cơ thể) 

- 1 chậu nhỏ 


CHÚ Ý : Không nên dùng Muối Biển và Muối I-ốt bởi vì thành phần khóang chất có trong đó và một số chất phụ đuợc tìm thấy vô cùng nguy hiểm cho Màng nhầy trong Mũi. 

Đầu tiên, rửa sạch tay của mình với nước và xà phòng. Sau đó trộn ¼ muỗng muối với 2 cốc nước ấm vào 1 chậu nhỏ. 

Nén hết không khí trong quả bóp, và rút nước muối vào 

Xoay quả bóp thẳng đứng , bóp nhẹ để không khí còn trong đó thóat ra, và xoay ngược lại lần nữa vào cốc nước muối để rút nước vào đầy quả bóp. 

Thực hiện: cho vòi của quả bóp vào mũi ( Tránh không nên để quá sâu). Nín thở một chút .Bơm từ từ cho dung dịch nước muối nhẹ nhàng rửa sạch mũi của bạn
Khi bạn bơm vào từ 1 bên mũi, nước muối có thể ra ngòai bằng lỗ mũi bên kia và từ miệng. 

Nhớ rửa cả 2 bên mũi nhé . 


Rửa trước khi đi ngủ sẽ giúp giấc ngủ ngon, thông mũi và khỏe mạnh. Nếu bị nặng, dịch ra nhiều khi ngủ thì có thể rửa thêm lần nữa vào buổi sáng. 

SHARE:

8 Bình luân: Cách rửa mũi bằng nước muối hằng ngày để phòng tránh viêm xoang
 • Phí Hải Anh:

  2 bé nhà em mỗi lần bị chảy mũi,hắt xì. Mình cứ mua nước muối efticol về nhỏ vào mũi 1ngày/1lọ là sau 3ngày giảm hẳn bệnh. Không cần phải uống viên thuốc nào cả. Các mẹ thử áp dụng cho bé con nhà mình xem. Không hại gì mà kết quả rất rõ.
 • Me Sâu:

  Không biết là có được không nhỉ :-s Xã mình cũng bị xoang. Khụt khịt suốt ngày Về thử xem thế nào. Cám ơn tác giả
 • Trương Thị Lan:

  ngày mai phải thử ngay mới đươc. có ngày em hắt xì đến mấy chục cái. mà mỗi lần hắt xì xong, nước mắt nước mũi lại nhiều. mà quái chiêu là hắt xì xong bụng đói meo dù cho vừa ăn xong. cảm ơn admin :))
 • Lưu Bích Thảo:

  em bị xoang mấy năm nay rùi,có người mách chữa bằng cây chó đẻ nhưng mà em sợ buốt và xót nên chưa dám thử.hì
 • Quỳnh:

  mình thường xuyên nhỏ nước muối sinh lý nhưng cũng k hiệu quả lắm. nhưng mà cũng sẽ thử pha nước muối làm theo cách của bạn xem thế nào
 • Ngô Vân:

  minh cũng bị mấy năm rồi,viêm xoang dị ứng thời tiết,mùa đông k việc gì,cứ thời điểm giao mùa như thế này,đúng là k ngày nào sống yên ổn vs nó,hắt xì liên tục,mệt kinh khủng,uống nhiều thuốc đông,tây,nam đều k đc,trc cũng xịt muối biển mua ở hiệu thuốc,cũng đỡ,nay chắc phải sử dụng lại xem sao,mình có đứa e cũng bị,nó xông tỏi cách thủy hoăc hấp nồi cơm,nhưng phải bịt kín lại,nó xông cái đó thì khỏi,mình lười nên k làm,mọi ng thử xem
 • Thanh Nga:

  Mình cũng nhỏ nước muối sinh lý hằng ngày, mà không thấy đỡ hơn tí nào . Sáng nào ngủ dậy cũng ackxi` vài ba cái + chảy nước mũi liên tục .
 • Phạm Thị Hương Mai:

  Mình có cách này rất hiệu quả nhưng chắc chỉ áp dụng được với người lớn Mua chai nước muối to, đổ nước muối ra cái cốc hoặc cái bát haowcj cái gì tùy mọi mọi người, với số lượng tùy mọi người. Rồi bịt từng bên mũi dí mũi vào cốc nước muối và hít mạnh từng bên. Sau đó để cả 2 lỗ mũi vào cốc nước muối hít mạnh cho đến khi hết nước muối. Với cách này các bạn phải làm thường xuyên như thói quen đánh răng hàng ngày ý. Mình và bên Công ty mình có người còn bị sưng mủ trong mũi mà còn hết sạch cơ. Vì vậy mọi người thử xem nhé

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: