Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Các biện pháp khắc phục tại nhà khi mắc bệnh viêm xoang

Mục tiêu chính của điều trị là quét sạch vi trùng ra khỏi xoang bằng kháng sinh giúp ngăn ngừa biến chứng, làm giảm triệu chứng và giảm nguy cơ bị viêm xoang mạn tính.

Trong trường hợp bị mắc bệnh viêm xoang, hãy thực hiện những biện pháp sau cũng có thể giúp giảm đáng kể triệu chứng của bệnh viêm xoang:

 

khắc phục tại nhà khi mắc bệnh viêm xoang:
khắc phục tại nhà khi mắc bệnh viêm xoang:
 

Nghỉ ngơi nhiều: nghỉ ngơi đầy đủ giúp cơ thể thư giãn và khôi phục về trạng thái đầy đủ năng lượng, có thể sản sinh huy động các kháng thể cần thiết sẽ giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng hiệu quả hơn và nhanh phục hồi.

Tăng dẫn lưu dịch: bệnh nhân cần uống nhiều nước hoặc nước trái cây sẽ giúp làm loãng chất dịch nhầy tiết ra và thúc đẩy thoát dịch tốt hơn. Không dùng các đồ uống có chứa caffein hoặc rượu, bia... vì chúng có thể làm cơ thể bị mất nước. Uống rượu còn có thể làm tình trạng sưng nề của xoang và mũi trầm trọng hơn.

Xông mũi: đối với những bệnh nhân bị viêm xoang có thể thực hiện biện pháp xông mũi như sau: Treo một khăn qua đầu khi hít thở trong hơi nước từ một bát nước nóng. Giữ hơi nước hướng về khuôn mặt. Hoặc tắm vòi sen nóng, hít thở trong không khí ấm và ẩm. Điều này sẽ giúp giảm đau và giúp tiêu giảm chất nhầy, giúp điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Rửa mũi: sử dụng một dụng cụ rửa mũi được thiết kế đặc biệt để rửa mũi. Dụng cụ này có thể mua được dễ dàng tại các quầy thuốc. Việc rửa mũi thường xuyên tại nhà có thể giúp xoang thông thoáng hơn.

Gối cao đầu khi ngủ: điều này sẽ giúp xoang lưu thông tốt, giảm bớt tắc nghẽn.

SHARE:

0 Bình luân: Các biện pháp khắc phục tại nhà khi mắc bệnh viêm xoang

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: