Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng đối với bệnh hen phế quản

Viêm mũi là tình trạng tổn thương ở mũi và hầu họng. Các lớp lót niêm mạc trong mũi và hầu họng bị viêm làm cho nó trở nên nhạy cảm và có thể bị kích ứng bởi nhiều yếu tố khác nhau như : không khì lạnh, mùi khó chịu, thực phẩm kích thích và khói thuốc lá…Biểu hiện của việc viêm mũi đó là ngứa, đau họng, nghẹt mũi, hắt xì và chay nước mũi.

Viêm mũi dị ứng

Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng thường có các dấu hiệu: ngứa mũi, đôi khi kèm theo ngứa mắt, tai và vòm họng. Nhầy mũi, thường thành từng tràng dài liên tục. Chảy nước mũi, nghẹt mũi. Đau họng thường xuyên, khàn giọng. Mũi mất ngửi. Bệnh nhân thường phải thở bằng miệng, nhất là lúc ngủ, thường hay ngáy ngủ, nhức đầu. Ở trẻ em hay bị nhiễm khuẩn tai giữa, ho nhất là lúc nằm ngủ ban đêm.

Ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng đối với bệnh hen phế quản

 


viêm mũi dị ứng đối với bệnh hen phế quản


Viêm mũi dị ứng và hen suyễn là những bệnh thuộc hệ hô hấp. Vì vậy, chúng có quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Theo thống kế cho thấy có khoảng 80% bệnh nhân bị hen phế quản thường đi kèm với viêm mũi dị ứng và khoảng 30% bệnh nhân viêm mũi dị ứng có dấu hiệu bị viêm phế quản. Ngoài ra, viêm mũi dị ứng ở trẻ em chiếm 27% nguyên nhân khởi phát cơn ở trẻ. Viêm mũi dị ứng có nhiều biểu hiện bệnh giống với hen suyễn, do đó với bệnh nhân hen suyễn vừa bị viêm mũi dị ứng thì việc kiểm soát bệnh trở nên khó khăn hơn.

Viêm mũi dị ứng có tác động tiêu cực tới bệnh hen suyễn. Để kiểm soát tốt hen suyễn thì điều trị viêm mũi dị ứng là một điều cực kỳ quan trọng. Các triệu chứng của hen suyễn khá giống với viêm mũi dị ứng, do đó khi bị hen suyễn bệnh nhân nên kiểm tra viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng thường gây ra nghẹt mũi, chay nước mũi, hắt xì gây ra cảm giác rất khó chịu cho người bênh.Các triệu chứng của viêm mũi dị ứng: Thường viêm mũi dị ứng bệnh nhân thường có các biểu hiện như: chảy nước mũi, hắt hơi, đau họng thường xuyên, khan giọng, ho và hay bị rối loạn giấc ngủ. Đặc biệt đối với trẻ em dễ bị nhiễm trùng tai giữa

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào?

Khi bạn có một trong những biểu hiện như: Hắt hơi liên tục nhiều lần không dứt dẫn đến đỏ mũi, viêm tắc, chảy n­ước mũi, mệt mỏi, khó chịu, đau cơ bụng, ngực, mũi, nghẹt mũi, ứ đọng dịch đờm nhày trong xoang mũi, xoang trán, ngứa mũi, khô mũi,… là bạn đã bị viêm mũi dị ứng. Viêm mũi dị ứng nhẹ không cản trở sinh hoạt, nhưng khi nặng khiến bạn phải thở bằng miệng, gây mất ngủ, mệt mỏi, ho nhiều, khò khè, suyễn, làm giảm khả năng tập trung, cản trở sự làm việc và học hành; bạn sẽ trở nên khó chịu, đôi khi mất tự tin nơi công cộng, giảm chất lượng cuộc sống.

Bệnh viêm mũi dị ứng khó chữa vì một phần nguyên nhân phụ thuộc cơ địa mỗi người


>> Xem thêm:
Bài thuốc hay chữa bệnh viêm xoang khỏi hẳn
Chữa viêm xoang hiệu quả tại Hà Nội

SHARE:

5 Bình luân: Ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng đối với bệnh hen phế quản
 • Thu Hoa:

  Híc, bé nhà em cugnx bị bệnh này, nhưng chưa đến mức nặng như bé nhà chị, em cũng chưa có cách nào khắc phục cả, hic
 • MyPham:

  hôm nay trời lại lạnh hơn cu Bi nhà em mũi vẫn ngột ngạt, tối qua ăn xong còn li vờ phun ra hết quần áo, nhưng e vẫn chưa tẩn kháng sinh cho bạn í, mới xịt rửa mũi thôi, cái mũi vẫn là bài toán khó với mẹ cháu, để nghiên cứu thêm chia sẻ của các mẹ đã, giờ vác đến bs nào cũng đc ăn đầy đủ kháng sinh, kháng viêm . hix
 • MyPham:

  Có ai biết địa chỉ nào chữa viêm mũi dị ứng trẻ nhỏ hiệu quả koong ạ
 • Lan:

  Bé nhà mình cũng bị, dùng bao nhiêu loại thuốc rồi cũng ko khỏi hẳn được
 • MeSiu:

  Con mình cũng thế, 3 tuổi rồi mà hễ thay đổi thời tiết cái lại hắt hơi sổ mũi với ho. Mình cũng chẳng muốn mang đến bs vì mỗi lần đến lại đủ các loại thuốc lỉnh kỉnh về uống. Nhưng không mang không được vì trời càng lạnh, lại càng nặng hơn. Kinh nghiệm học được của các mẹ trên này là chịu khó tra mũi muối với súc miệng nước muối mỗi ngày thì tình hình bệnh có vẻ dãn ra hơn.

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: