Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Bài thuốc từ 7 loại thảo dược giúp điều trị viêm xoang hiệu quả

Ngày nay, do tác động của môi trường sống và điều kiện sinh hoạt đã dẫn đến việc hình thành nhiều căn bệnh mãn tính gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe người bệnh, trong đó bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh điển hình với tỷ lệ số người mắc bệnh ngày càng cao. Chính vì vậy, diendanviemmuiviemxoang.com xin chia sẻ bài thuốc điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang từ 7 loại thảo dược đơn giản.

Bài thuốc chữa viêm xoang rất đơn giản: Chỉ với 7 cây cỏ dại.

 

Bài thuốc từ 7 loại thảo dược giúp điều trị viêm xoang hiệu quả
Bài thuốc từ 7 loại thảo dược giúp điều trị viêm xoang hiệu quả
 

1. Cây cứt lợn

2. Cây chà là

3. Cây hang đẻo

4. Cây mạy đúc phi

5. Cây càng cật

6. Cây khẩu mẩu

7. Cây giàng giàng đen đặc trị vùng ngứa (là loại cây thấp hơn, cứng hơn cây giàng giàng bình thường).


Những cây này khi lấy về cần được thái nhỏ, phơi khô trong hai tuần nắng.

Những cây thuốc trên sau khi cho vào đun sôi khoảng bốn tiếng đồng hồ mới bắc xuống. Người bệnh trước tiên phải múc một bát thuốc để uống, sau đó mới xông. Trong khi xông cần lấy khăn trùm lên đầu để thuốc có thể lan tỏa khắp vùng xoang, tạo điều kiện làm thông mũi, diệt xoang và làm tan dịch nhầy. Kết thúc giai đoạn xông xoang, cần lấy nước ấm khoảng 35 độ, thái mấy lát tỏi bỏ vào, hòa thêm một ít muối, lấy nước này rửa vùng mũi và vùng mặt để khử trùng.

Đó mới chỉ là bài thuốc chính. Để trị bệnh viêm xoang hiệu quả hơn thì người ta cần “chế” thêm một bài thuốc phụ. Bài thuốc này gồm hai loại cây là cây mạy nát phi (tiêu gió), cò kèng (trị ngứa). Những cây này dùng để làm nước tắm, cứ mỗi một loại lấy nửa cân để đun nước cho 3 lần tắm.

Một lưu ý tuyệt đối phải tuân thủ  là thời gian uống thuốc, người bệnh phải kiêng tuyệt đối những chất có thể phá thuốc. “Kiêng tuyệt đối chất tanh như tôm cua cá, không được ăn thịt trâu, thịt lợn sề, không uống rượu, bia, không được hút thuốc. Nếu như không kiêng được sẽ rất khó chữa khỏi, khi đã khỏi hẳn thì sẽ không phải kiêng nữa, cứ yên tâm rằng bệnh sẽ không bao giờ tái phát”.

SHARE:
|

0 Bình luân: Bài thuốc từ 7 loại thảo dược giúp điều trị viêm xoang hiệu quả

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: