Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Kinh nghiệm "vàng" tự chữa khỏi viêm xoang nhờ nước muối sinh lý

Trong 4 năm, chị đã áp dụng đủ mọi phương pháp điều trị từ nội soi, hút chọc xoang, xông thuốc đến cấy chỉ nhưng bệnh của chị vẫn được bác sỹ chuẩn đoán là viêm xoang mãn tính.

Cuối cùng, chị đã tự mày mò tìm hiểu và tìm tra phương pháp điều trị xoang bằng cách rửa mũi xoang bằng nước muối sinh lý do một chuyên gia phục hồi chức năng nổi tiếng người Pháp hướng dẫn.

 

Kinh nghiệm "vàng" tự chữa khỏi viêm xoang
Kinh nghiệm "vàng" tự chữa khỏi viêm xoang
 

"Và thực sự tôi đã thành công bằng phương pháp này. Bác sỹ sau khi khám đã kết luận, tôi không còn dấu hiệu của xoang...", chị S bày tỏ.

Chị S cho biết thêm, xoang mũi rất nhiều hốc, cấu tạo phức tạp nên khi nó bị viêm mưng mủ, các thể loại mủ tích tụ trong những ngăn nhỏ một rất khó trị dứt điểm toàn bộ. 

Vì vậy, việc của chúng ta là làm mọi cách cho dịch sổ hết và rửa sạch vết thương, làm se miệng chúng.

Khác với vết thương ngoài da, vết thương trong xoang sẽ rất khó điều trị vì môi trường ẩm ướt, vết thương không có cơ hội khô, se.

"Đó là lý do vì sao nước muối sinh lý chính là liều thuốc thần cho bệnh xoang", chị S nói.

Công cụ và nguyên liệu, theo chị S thì chúng ta cần có một xi lanh 20cc, nước muối sinh lý ấm, nước cốt tỏi nếu cần.

Nếu đang trong đợt viêm cấp nặng, mủ đặc, xanh, có mùi, nên dùng nước muối cất để đảm bảo vô trùng tốt. Phải dùng nước muối ấm để làm các hốc xoang rỗ mủ nhanh, hơn nữa, bệnh này rất kị lạnh.

Tần suất rửa, tùy tình trạng nặng nhẹ, chữa trị hay phòng tránh nhưng khi bị nặng nhất, đau nhất thì cứ tầm 2 tiếng 1 lần, mỗi lần gần hết 1 lọ 500ml nước muối ấm.

Khi nặng, có thể ép ra 3 giọt nước cốt tỏi tươi pha vào 1 chai nước muối đó để rửa cùng, tăng kháng sinh tự nhiên sẽ khỏi nhanh.

Cách rửa theo chị S, hút đầy xilanh nước muối ấm (có thể có pha loãng cốt tỏi), nghiêng mặt 45 độ, nín thở rồi bơm nước 1 mạch và mạnh từ bên mũi cao, nước sẽ tự động chảy xuống bên mũi thấp.

Sau đó xì nhẹ cho nước ra ngoài. Bơm thông mỗi bên 2 lần rồi đổi bên.

Nếu tình trạng mũi xoang tắc quá mà bơm không thông được ngay từ phát đầu tiên thì cũng chớ vội nản nhé, cứ bơm và đổi bên, xì nhẹ, dần sẽ thông.

Để hỗ trợ, chị S cho biết thêm, có thể dùng xịt coldiB trước khi thông rửa mũi. Xịt ColdiB theo đúng liều lượng, khi cảm thấy thuốc có tác dụng, mạch trong mũi đã co lại thông thoáng thì đi rửa.

"Tuy nhiên cái xịt này chỉ là hỗ trợ nên chỉ nên dùng trong tối đa 3 ngày đầu bị tắc nặng nhất thôi", chị S khuyên.

Chị S nhấn mạnh, khi làm cần bình tĩnh, chịu đau và kiên trì "Chắc chắn sau 4 ngày sẽ đỡ và khỏi sau 7-10 ngày"

Ngoài ra, để phòng bệnh cần giữ ấm tai, mũi, họng. Đeo khẩu trang khi ra đường và thi thoảng ăn phở, ăn bún, hãy thêm vài lát tỏi ngâm giấm.

"Chỉ rửa muối tới khi bệnh giảm hẳn và gần khỏi sau đó để cơ thể tự đề kháng và tự khỏi. Sẽ không bao giờ khỏi dứt nếu rửa nước muối tới ngày cuối cùng.

Bởi bạn phải để thời gian cho vết thương tự lành và se miệng, không nên xối nước vào nữa nhé", chị S chia sẻ thêm.

SHARE:
|

0 Bình luân: Kinh nghiệm "vàng" tự chữa khỏi viêm xoang nhờ nước muối sinh lý

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: