Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm mà không cần dùng thuốc

Bệnh viêm mũi dị ứng hiện vẫn chưa có một thuốc đặc trị nào có thể chữa dứt điểm. Có nhiều cách để chữa viêm mũi dị ứng như dùng thuốc xịt, thuốc nhỏ mũi,…nhưng nếu dùng lâu dài có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Do đó, điều trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian hay đông y là phương pháp được khuyên dùng, vừa hiệu quả mà vô cùng lành tính

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm

Viêm mũi dị ứng quanh năm có thể khiến bệnh nhân gặp nhiều rắc rối hơn khi chỉ cần tiếp xúc với tác nhân kích thích là biểu hiện viêm mũi dị ứng lại bùng phát. Biểu hiện chính là tình trạng ngạt mũi thường xuyên, kèm theo sổ mũi, hắt hơi, niêm mạc mũi bị phù nề, chuyển sang tái nhợt và hình thành polyp mũi.

Để chữa viêm mũi dị ứng quanh năm hiệu quả thì cần loại bỏ ngay các tác nhân thường trực trong môi trường sống như: bụi bặm, nấm mốc, mạt nhà, lông thú,… Bởi việc dùng thuốc không được khuyên dùng, nếu dùng lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến niêm mạc mũi và sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó, cần kiên trì điều trị trong thời gian dài, thực hiện đúng các nguyên tắc chữa bệnh để hạn chế tối đa sự tấn công của tác nhân kích thích.
 

Điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm
Điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm
 

Sau đây là một số biện pháp hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng quanh năm hiệu quả nhất:

– Giữ gìn đường hô hấp cẩn thận, khi ra ngoài, nơi đông người và đặc biệt ở môi trường nhiều khói bụi, hóa chất,…

– Vệ sinh nhà ở, phòng ngủ, nơi làm việc sạch sẽ, thường xuyên giặt chăn, ga, gối, nệm và một số vật dụng khác.

– Xông mũi bằng hơi nước nóng cho thêm một ít muối sạch là cách tốt khiến mũi thông thoáng và loại bỏ vi khuẩn, nấm gây bệnh.

– Loại bỏ thực phẩm trong thực đơn hàng ngày gây dị ứng cho bạn.

– Rửa mũi bằng nước muối sinh lý luôn là lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân mắc các bệnh về mũi, xoang.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách chữa viêm mũi dị ứng bằng dân gian để điều trị một cách có hiệu quả và an toàn, khắc phục nhanh triệu chứng khó chịu của bệnh gây ra.

SHARE:
|

0 Bình luân: Điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm mà không cần dùng thuốc

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: