Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu

Phụ nữ có thai bị viêm mũi dị ứng chỉ nên dùng nước muối sinh lý để vệ sinh hàng ngày. Tuy nhiên, việc này chỉ làm giảm các triệu chứng của bệnh chứ không chữa trị hoàn toàn. Trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ chuyên khoa có thể kê cho mẹ bầu các loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng sử dụng được cho thai phụ mà không gây ra tác dụng phụ cho em bé.
 

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cho bà bầu

– Glucocorticoid dạng xịt mũi: đây là loại thuốc được coi là an toàn cho phụ nữ đang trong thai kì. Thuốc có thể giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng, với phụ nữ mang thai chỉ được dùng ở liều thấp nhất.
 


 

– Thuốc kháng histamin: thuốc kháng histamin dạng uống được khuyên dùng và dạng xịt thì không nên sử dụng. Và thích hợp nhất với thuốc kháng histamin thế hệ hai, bởi vì các thuốc này ít có tác dụng an thần và tác dụng phụ cholinergic cũng thấp hơn so với thế hệ một. Vì vậy, sử dụng đúng liều đúng cách có thể giúp bệnh nhân tránh khỏi sổ mũi, nghẹt mũi, tắc mũi một cách có hiệu quả hơn.

– Thuốc thông mũi: gồm thuốc thông mũi dạng xịt và dạng uống. Có thể sử dụng dạng xịt trong thời gian ngắn (khoảng 3 ngày) là khoảng thời gian cho phép. Còn đối với dạng uống thì nên tránh hoàn toàn.

– Natri cromolyn xịt mũi: đây là dạng nước muối có thể dùng để xịt hoặc nhỏ và là giải pháp an toàn, ưu việt nhất để có thể đối phó với viêm mũi dị ứng, đặc biệt dạng nhẹ. Phụ nữ mang thai có thể dùng thuốc này nhiều lần trong ngày và với thời gian điều trị dài hơn
 

Một số lời khuyên hữu ích cho phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng

– Một trong những lời khuyên quan trọng đối với người bệnh đó là tránh xa các tác nhân gây kích thích: bụi bặm, phấn hoa, lông thú, hóa chất,… Vệ sinh nơi ở sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát để tránh mũi bị dị ứng.

– Uống nhiều nước lọc, nước rau củ chứa nhiều vitamin C và tránh rượu, bia, thuốc lá, những chất kích thích khác.

– Kê gối đầu cao hơn khi ngủ để tránh chứng ợ nóng và việc thở cũng dễ dàng hơn.

– Bạn có thể áp dụng cách xông mũi đơn giản bằng cách dùng một chiếc khăn nhúng qua nước nóng, đợi bớt nóng rồi đắp lên mặt và hít thở. Mũi bạn sẽ cảm thấy ấm và dễ chịu hơn.

– Áp dụng những bài tập thể dục có động tác nhẹ nhàng để giảm nghẹt mũi và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Chú ý chọn mộ trường sạch sẽ và trong lành để tập luyện,…

SHARE:
|

0 Bình luân: Điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: