Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Biểu hiện bệnh viêm xoang ở trẻ em

Xoang là những hốc xương nằm trong xương đầu mặt, bao gồm nhiều loại xương khác nhau như: Xoang hàm, xoang sàng, xoang trán, xoang bướm. Bên trong xoang có lớp niêm mạc lót giống niêm mạc mũi và liên tục với niêm mạc mũi qua những lỗ, khe nhỏ gọi là lỗ thông xoang. Trên lớp niêm mạc mũi xoang có nhiều loại tế bào làm nhiệm vụ bảo vệ, như: Tế bào tiết nhầy, tế bào lông chuyển… Bệnh viêm xoang là bệnh viêm của lớp niêm mạc lót trong các xoang cạnh mũi.

Làm thế nào để biết bé bị viêm xoang

Nếu con bạn bị cảm lạnh kéo dài, rất có thể hệ lụy kéo theo sẽ là nhiễm trùng xoang (viêm xoang). Trẻ em bị dị ứng đường hô hấp, mặc dù không sốt hay có triệu chứng nào khác cũng có thể dẫn tới viêm xoang. 

Trong trường hợp bị viêm xoang, con bạn có thể gặp các triệu chứng sau đây: 

- Tắc nghẽn mũi kéo dài đến 10 ngày hoặc lâu hơn.

 


Bệnh viêm xoang ở trẻ em


- Dịch mũi màu vàng hoặc xanh lá cây.

- Ho trong ngày, ho nhiều vào ban đêm.

- Sưng xung quanh mũi và mắt.

- Đau ở xương hàm hoặc phía sau trán, mũi.

- Liên tục sốt nhẹ.

Làm sao để ngăn ngừa viêm xoang

Cách tốt nhất để bé tránh bị viêm xoang là giữ cho lớp lót trong xoang luôn ẩm. Khi trẻ bị cảm lạnh, hãy cho con uống nhiều chất lỏng và ở trong môi trường có độ ẩm vừa đủ, tránh môi trường quá khô. 

Nếu nghi ngờ con bị dị ứng, hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn điều trị bao gồm cả môi trường và các loại thuốc. Giữ cho con không tiếp xúc với khói thuốc lá, lông của các vật nuôi trong nhà và bụi bẩn... vì các vật chất này có thể gây kích ứng mũi và gây ra viêm xoang.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé để ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp và bệnh về tai, mũi, họng, cũng như ngăn ngừa bệnh viêm xoang.

SHARE:
|

0 Bình luân: Biểu hiện bệnh viêm xoang ở trẻ em

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: