Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Betadine125ml súc họng trong thời gian dài có tốt không?

Tôi 31 tuổi, bị viêm xoang 2 năm, điều trị rất nhiều lần nhưng chỉ được 1-2 tháng, có khi 1 tuần là bị lại. Có xông kê và uống rất nhiều loại thuốc Tây theo đúng phác đồ. Bên cạnh đó tôi còn bị viêm họng và họng luôn nóng rát rất khó chịu. Quan sát thấy trong họng có nổi những cục nhỏ trên vòm họng và 2 bên. Tôi đã cắt amidan gần chục năm.

 


 

Mong bác sĩ tư vấn và giúp tôi thoát khỏi tình trạng này để chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tôi phải thường xuyên súc họng bằng dung dịch Betadine125ml. Nếu sử dụng trong thời gian dài có tốt không? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Trần Đình Luân, 31 tuổi, 2b/1 Quán tre. Phường Trung Mỹ Tây Q.12
 


Trả lời

Viêm xoang có thể kèm viêm họng vì các khoang tai – mũi xoang – họng thông thương với nhau. Trường hợp họng thường bị nóng rát nhất là sau khi thức dậy từ một giấc ngủ dài có thể là viêm họng do trào ngược dạ dày - thực quản. Bệnh lý trào ngược này có thể gây viêm họng, viêm xoang, viêm tai, viêm lưỡi, hư răng… Bệnh nhân cần được nội soi mũi xoang, họng thanh quản để được chẩn đoán và hướng dẫn điều trị (bao gồm thuốc và các vấn đề cần thực hiện hoặc kiêng cử trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày)

Các dung dịch súc họng hoặc nhỏ mũi, xịt mũi nếu muốn sử dụng thường xuyên và lâu dài chỉ nên dùng dạng nước muối sinh lý. Các loại dung dịch khác cần theo chỉ định bác sĩ.

SHARE:
|

0 Bình luân: Betadine125ml súc họng trong thời gian dài có tốt không?

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: