Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ thông tin về bệnh viêm mũi, viêm xoang và cách điều trị bệnh.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ tỏi

Viêm xoang là bệnh lý tai mũi họng thường gặp nhất hiện nay xảy ra do tình trạng viêm ở xoang mũi. Bệnh xảy ra do rất nhiều yếu tố như: do dị ứng thời tiết, môi trường sống, cơ địa của mỗi cá nhân hoặc sức đề kháng của cơ thể…

Dù là nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh kể trên nhưng khi viêm xoang xảy ra đều khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh này là: đau nhức mũi, chảy dịch liên tục, nghẹt mũi và đôi khi rơi vào tình trạng mũi không nhận biết được mùi. Các bác sĩ lưu ý chúng ta nên phân biệt rõ ràng giữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Đây là hai bệnh lí phổ biến nhưng hoàn toàn khác nhau. Viêm mũi dị ứng thường gây ra tình trạng chảy dịch mũi nhiều, liên tục đi kèm với hắt hơi liên tục trong nhiều giờ. Để phân biệt rõ ràng hai bệnh này, người bệnh nên nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.

 Bài thuốc chữa viêm xoang từ tỏi


Tác dụng của tỏi trong việc điều trị viêm xoang

Khi được chẩn đoán chính xác mắc viêm xoang, người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định các phương pháp điều trị khoa học và thích hợp nhất. Ngoài việc dùng thuốc và thực hiện công tác vệ sinh mũi hàng ngày theo yêu cầu bác sĩ, người bệnh có thể dùng tỏi để việc điều trị nhanh chóng đạt được kết quả tốt đồng thời hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Tỏi có thể được sử dụng bằng việc ăn trực tiếp. Tỏi sau khi được bóc vỏ và làm sạch chúng ta có thể ăn trực tiếp trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể giã nhỏ tỏi cho vào nước nóng ấm và uống trực tiếp. Với phương pháp này, người bệnh có thể áp dụng thường xuyên liên tục trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để đạt được hiệu quả điều trị cao.

Ngoài ra, để giảm thiểu những triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra, người bệnh có thể dùng tỏi ngâm với mật ong để sử dụng. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ mũi, hốc mũi, người bệnh có thể lấy tăm bông nhúng vào dung dịch tỏi ngâm mật ong chấm vào bên trong mũi để làm giảm tình trạng nghẹt mũi. Khi kiên trì thực hiện các phương pháp này kết hợp với các biện pháp điều trị mà các bác sĩ đưa ra, viêm xoang sẽ nhanh chóng chấm dứt

 

SHARE:
|

1 Bình luân: Bài thuốc chữa viêm xoang từ tỏi
  • axnq54si@gmail.com:

    What lirneatibg knowledge. Give me liberty or give me death.

*Viết bình luận của bạn tại đây :

Họ tên hoặc email:
Nội dung bình luận: